Elegance Collection celebrates ever changing seasons.

Twenty-four Sekki

ในประเทศญี่ปุ่น แต่ละช่วงของ 4 ฤดูกาลที่หมุนเวียนตลอดปี จะมีประสบการณ์ใน 6 ช่วง และทุกฤดูกาลจะมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกัน การเปลี่ยนแปลงจากฤดูกาลหนึ่งไปยังอีกฤดูหนึ่งเต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน ทำให้ธรรมชาติของเวลามีความใกล้ชิดกับสัมผัสแห่งความรู้สึกของเรามากยิ่งขึ้น นาฬิกาแต่ละเรือนเป็นการเฉลิมฉลอง 24 ช่วงฤดูกาลของปี หรือที่เรียกว่า sekki. ตั้งแต่การมาถึงของซากุระดอกแรกไปจนถึงเสียงของหิมะที่เย็นยะเยือก แต่ละช่วงฤดูกาล sekkiบอกเล่าเรื่องราวของตนเอง และเป็นลำดับขั้นในการเดินทางของฤดูตลอดทั้งปี จาก Shunbunช่วงเวลาที่ธรรมชาติตื่นขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ไปจนถึง Tōji ที่มากับความหนาวเย็นของฤดูหนาว

Grand Seiko เฉลิมฉลองจังหวะของฤดูกาลด้วยผลงานสร้างสรรค์ซีรีส์ใหม่ แต่ละเรือนมาพร้อมพื้นหน้าปัดที่เปี่ยมเอลักษณ์ ซึ่งการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงฤดูกาลในsekki ที่แตกต่างกัน และเฉลิมฉลองความงามแห่งธรรมชาติของญี่ปุ่นในแต่ละช่วงเวลาเฉพาะในรอบปี ผลงานที่แสดงออกถึงธรรมชาติแห่งเวลาได้อย่างชัดเจน

春分

Photo of:SBGJ251

ชุนบุน Shunbun. ในที่สุดฤดูใบไม้ผลิก็มาถึง และทุกคนสัมผัสได้ถึงฤดูใบไม้ผลิที่ล่องลอยอยู่อากาศ ต้นซากุระบนภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำค้างแข็งเป็นเวลานานเริ่มผลิบาน และ ดอกซากุระบานที่ประดับบนเนินเขา พื้นหน้าปัดสีเขียวและโทนสีโรสโกลด์จับภาพการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Photo of:SBGJ251

Elegance Collection

SBGJ251

[ Caliber 9S86 ]

Specifications

小暑

Photo of:SBGJ249

โชโฉะ Shōsho. ฤดูร้อนกำลังใกล้เข้ามา และฤดูฝนก็สิ้นสุดลงในที่สุด ลมอุ่นๆ สร้างระลอกคลื่นที่ละเอียดอ่อนในทะเลสาบ และสระน้ำหลายพันแห่งที่ทอแสงระยิบระยับ เมื่อต้องแสงแดดในช่วงต้นฤดูร้อนทั่วประเทศญี่ปุ่น พื้นหน้าปัดรูปแบบคลื่น ทำให้ Shōsho ดูมีชีวิตชีวาขึ้น ในขณะที่เข็มิวนาทีเรียวยาวขับเคลื่อนด้วยกลไกความถี่สูง เคลื่อนที่ไปบนพื้นหน้าปัดอย่างทรงพลัง

Photo of:SBGJ249

Elegance Collection

SBGJ249

[ Caliber 9S86 ]

Specifications

寒露

Photo of:SBGE271

คังโร Kanro. ยามเย็นเริ่มเคลื่อนเข้ามาและน้ำค้างแข็งแรกก็จะปรากฎขึ้น เมื่ออากาศเย็นในตอนเช้า เข็มวินาทีของระบบ Spring Drive เคลื่อนที่อย่างราบรื่น เงียบสนิทและลึกลับ ราวกับดวงจันทร์บนท้องฟ้าในยามค่ำคืนที่เงียบสงบ จุดสูงสุดของฤดูใบไม้ร่วงมาถึงแล้ว

Photo of:SBGE271

Elegance Collection

SBGE271

[ Caliber 9R66 ]

Specifications

冬至

Photo of:SBGE269

โทจิ Tōji. ช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์อยู่ใกล้จากโลกมากที่สุดในฤดูหนาว (Winter Solstice) มาถึงแล้ว ช่วงเวลากลางวันจะสั้น อากาศแจ่มใสและปลอดโปร่ง และหิมะล่องลอยไปตามเสียงแห่งลม หน้าปัดของนาฬิกามาพร้อมกับพื้นผิวและสีที่สะท้อนถึงทิวทัศน์ที่เกิดขึ้นในฤดูหนาวขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า

Photo of:SBGE269

Elegance Collection

SBGE269

[ Caliber 9R66 ]

Specifications